GLOBAL PRO GALLERY

Tom Ormerod

ดูโปรไฟล์

สภาพอากาศ (และแสง) เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการถ่ายภาพกลางแจ้งและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักถ่ายภาพภูมิทัศน์ ดังนั้นเมื่อฉันได้รับโอกาสในการทดสอบ OM-D E-M1 Mark III ตัวใหม่ ฉันรู้ว่าฉันต้องลองในหลายรูปแบบ และลองสัมผัสกับเงื่อนไขที่แตกต่างกัน
ไม่มีอะไรที่ฉันจะสนุกไปกว่าการเดินทางถ่ายภาพ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจแบ่งเวลากับการใช้งานกล้อง ระหว่างที่แรกที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร และอีกแห่งหนึ่งในสภาพที่อบอุ่นขึ้น และไม่สามารถควบคุมได้ของ Madeira
เงื่อนไขเรื่องการเดินทางของ Dorset & Devon นั้นแน่นอนรวมอยู่ด้วย รวมถึงลมพายุแรง พายุฝนฟ้าคะนอง ท้องฟ้าสีครามและแสงแดด

ช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในการเดินทาง จะต้องเป็นจุดพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดเริ่มต้นในเดวอน เนื่องจากลมที่แรงฉันจึงทิ้งขาตั้งไว้ในรถตู้เพราะ เราจะไม่ถ่ายภาพตอนเช้าและเปิดรับแสงที่นาน ฉันได้เห็นหนึ่งในดวงอาทิตย์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดที่ฉันเคยเห็น ซึ่งฉันใช้มือ ถือกล้องถ่ายด้วย M.Zuiko Digital ED 12-45mm F4 PRO ใหม่ ฉันพอใจมากกับผลลัพธ์ ช่วงไดนามิกที่คมชัดยอดเยี่ยม (ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับถ่ายภาพแสงในช่วงเช้า) และสภาพอากาศที่ปิดสนิท และฉันก็ไม่ต้องกังวลกับฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ

ต่อมาได้เดินทางไปยังเกาะมาเดราซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่สวยงามอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติก มีพืชพรรณมากมาย หินภูเขาไฟ ภูเขาหมอกปกติ น้ำตก และน้ำใสดุจแก้ว ซึ่งเป็นการผสมผสานอย่างยอดเยี่ยมสำหรับช่างภาพภูมิทัศน์ ฉันขับรถไปรอบเกาะทั้งวันในเวลากลางวันดูพระอาทิตย์ขึ้นเหนือก้อนเมฆและไต่ขึ้นรอบ ๆ Levadas (ช่องทางน้ำที่ไหลจากทางเหนือที่อุดมสมบูรณ์ ไปทางใต้ของเกาะที่แห้งแล้ง) จังเป็นประสบการณ์และเงื่อนไขที่แตกต่างและโอกาสในการถ่ายภาพ
E-M1 Mark III และ M.Zuiko Digital ED 7-14mm F2.8 PRO เป็นชุดที่ใช้งานหลักของฉัน แต่ 40-150mm F2.8 PRO ก็มีประโยชน์เช่นกัน บางครั้งลมก็ค่อนข้างแรงดังนั้นฉันจึงเลือกโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูงโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้อง บ่อยครั้งเหมาะสำหรับทิวทัศน์ที่กว้างและรายละเอียดที่สลับซับซ้อน จุดสำคัญ ที่ต้องดูพระอาทิตย์ขึ้นจากยอดเขา Pico do Arieiro ด้านล่างเป็นทะเล เมฆลอยต่ำ ที่ความสูง 1820 เมตร ท้องฟ้ามีสีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด ถึงแม้หลังจากพระอาทิตย์ขึ้น เมฆก็ยังหมุนวนไปมาระหว่างยอดเขาที่สร้างทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง โดยที่ฉันไม่อยากจากไปเลย

placehold

OM-D E-M1 Mark III

สะดวก คล่องตัว ภาพคุณภาพสูง ช่วยให้คุณถ่ายภาพที่ต้องการได้ทุกเวลา :OM-D E-M1 Mark III

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC