GLOBAL PRO GALLERY

Stan Foxworthy

ดูโปรไฟล์

เมื่อผมยังเป็นเด็กผมหลงใหลในมอเตอร์สปอร์ตมากรวมถึงทุกสิ่งที่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว เช่น เครื่องบิน เรือ รถไฟและยานอวกาศ ในตอนนั้นผมรู้ดีว่าผมไม่มีพรสวรรค์ในด้านการวาดภาพ ระบายสีและการแกะสลัก แต่ผมต้องการเพียงแค่ถ่ายภาพเครื่องยนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีผู้ขับเป็นทั้งชายและหญิง เมื่อพ่อของผมมอบกล้องขนาด 35มม. ตัวแรกให้กับผม ผมรู้เลยว่าเสียงเรียกร้องของความสุนทรีย์กำลังบอกให้ผมก้าวสู่เส้นทางของมืออาชีพขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยม และ 44 ปีต่อมา ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะออกไปสร้างสรรค์ภาพที่น่าดึงดูดใจและย้อนกลับไปนึกถึงช่วงเวลาที่ถ่ายภาพในวัยเด็กอีกครั้ง

มีบางสิ่งที่เป็นดั่งเวทมนตร์และดึงดูดผมเมื่อผมจับกล้องอยู่ที่สนามแข่งรถ กลิ่นของเชื้อเพลิงในสนามและกาแฟที่หอมกรุ่นในยามเช้าได้ปลุกความเร่าร้อนในตัว นอกจากนี้ผมมีสมาธิจดจ่อเมื่อเครื่องยนต์เริ่มสตาร์ทและรู้สึกว่าอุปกรณ์ที่ถืออยู่ได้เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของผมทันทีที่ผมเริ่มจับจังหวะของความเร็ว ความอดทนและความมุ่งมั่นของนักแข่งสัมผัสได้อย่างชัดเจน คุณจะรู้สึกได้ถึงพลังงานที่อยู่บนอากาศที่สั่นอยู่รอบๆตัวคุณ

ผมชอบดูยานพาหนะที่ถูกขับไปไกลจนสุดขอบและบางครั้งก็ไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา มันเหมือนกับกำลังดูการเต้นที่สวยงามแต่มันเป็นสิ่งที่อันตรายจริงๆ เพราะผมต้องเข้าร่วมในการแข่งขันมอเตอร์ไซต์และการแข่งรถ ผมรู้ว่านักแข่งที่มีพรสวรรค์เหล่านั้นกำลังรู้สึกโฟกัสอย่างมุ่งมั่นและมีความรู้สึกว่าตนเองกำลังเผชิญกับสิ่งที่น่ากลัวอยู่ การใช้อุปกรณ์ของโอลิมปัสช่วยให้ผมสัมผัสถึงประสบการณ์เหล่านั้นโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่จะเป็นภาระอีกต่อไป

※เครื่องหมายการค้าที่แสดงในภาพถ่ายเป็นของเจ้าของเครื่องหมายการค้านั้นๆ ซึ่งเจ้าของเครื่องหมายการค้าดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Olympus หรือได้รับการสนับสนุนและมีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับรองโดยผลิตภัณฑ์ของ Olympus

M.Zuiko Digital ED 100-400mm F5.0-6.3 IS

M.Zuiko Digital ED 100-400mm F5.0-6.3 IS

เลนส์ซูม ขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา สำหรับการถ่ายภาพในระยะไกล ระยะเทียบเท่า 200 ถึง 800 มม. (เมื่อเทียบกับ 35 มม.)

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC