GLOBAL PRO GALLERY

Petr Bambousek

ดูโปรไฟล์

หลังจากเดินทางมากกว่า 40 ครั้งไปยังป่าฝนเขตร้อนทั่วโลก ผมเตรียมตัวอย่างดีมากสำหรับทริปแรกไปยังแอฟริกาของผม ผมพยายามทำความคุ้นเคยกับชีววิทยาของสัตว์ท้องถิ่นที่อาศัยในบอตสวานาเพื่อจับภาพในสถานการณ์ที่น่าสนใจ การเตรียมตัวนี้ได้ผลคุ้มค่า จำนวนสัตว์ที่ผมพบเห็นในช่วงเดินทางกลางวันปกติไปยังบริเวณรอบทุ่งหญ้านั้นมหาศาล
ผมใช้เลนส์ทั้งหมดอย่างคล่องตัวโดยเฉพาะ 40-150mm F2.8 และ 300mm F4 IS ซึ่งทำให้สามารถจับภาพทั้งรายละเอียดของสัตว์แอฟริกันทั่วไปและจัดองค์ประกอบเข้ากับสภาพแวดล้อมที่สวยงามซึ่งพวกมันอาศัยอยู่ ภาพทั้งหมดสามารถถ่ายด้วยมือเปล่าได้ง่ายเนื่องจากน้ำหนักที่เบาและประสิทธิภาพของกล้อง E-M1 Mark II รวมทั้งเลนส์ทุกตัวที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งทำให้สามารถเปลี่ยนการจัดวางองค์ประกอบได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว ผมคิดว่านี่เป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลักของการถ่ายภาพชีวิตสัตว์ป่าที่มีการเคลื่อนไหว เมื่อพิจารณารูปเหล่านี้ ผมดีใจที่ได้เห็นรายละเอียดทั้งหมดถูกบันทึกไว้ในภาพนกที่มีขนละเอียดหรือขนกะดำกะด่างของเสือดาวหรือหมาป่า นี่เป็นการยืนยันประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมว่าเลนส์มีความคมชัดดีเยี่ยมที่รูรับแสงกว้างสุดแม้ขณะสวมคอนเวอร์เตอร์ การใช้รูรับแสงกว้างเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผม เนื่องจากผมตั้งใจที่จะใช้ถ่ายเน้นตัวสัตว์ให้โดดเด่นหรือให้กลมกลืนไปกับบริบทของธรรมชาติในการถ่ายภาพที่มีฉากหลัง
ในการเดินทางไปตามทุ่งหญ้า เราเริ่มกันตั้งแต่ก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นและกลับมาถึงตอนมืดค่ำ หลายครั้งที่ผมต้องพึ่งพาระบบป้องกันภาพสั่นที่มีประสิทธิภาพสูง ถ้าไม่มีระบบนี้แล้ว บางภาพคงถ่ายกลับมาได้ยาก ต้องขอบคุณการแสดงค่าแสงแบบ Live ที่ช่วยให้ผมทำงานได้ดีในสภาพแสงที่ไม่อำนวย และนี่คือเหตุผลที่ผมสามารถใช้ค่าแสงในภาพได้อย่างแม่นยำขณะถ่ายจริงโดยไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งภาพภายหลัง

OM-D E-M1 Mark II

OM-D E-M1 Mark II

เปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจ แห่งโลกของการถ่ายภาพ กับการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง: Olympus OM-D E-M1 Mark II

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC