GLOBAL PRO GALLERY

Natsuki Yasuda

ดูโปรไฟล์

เมือง Rikuzentakata จังหวัดอิวาเตะ - หกปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหว Great East Japan เมื่อปี 2011 เด็กที่เรียนในโรงเรียนประถมในปีที่เกิดแผ่นดินไหว ณ ตอนนั้น เวลานี้กำลังเรียนอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น ในการรอคอยอันยาวนานของการสร้างอาคาเรียนใหม่ นักเรียนกำลังออกกำลังกายอย่างเข้มข้น ในขณะที่บ้านที่สร้างขึ้นใหม่เริ่มปรากฏขึ้นบนพื้นที่สูง บางคนยังคงอาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยชั่วคราวที่อยู่ถัดจากบ้านร้างที่ปกคลุมไปด้วยวัชพืชที่ยังคงรอวันที่พวกเขาสามารถออกจากเขตผู้ลี้ภัยด้านหลังได้ อะไรคือความเป็นจริงที่เราไม่ควรทิ้งไว้เบื้องหลัง ฉันถามคำถามนี้ทุกครั้งที่ฉันยืนอยู่ตรงหน้าพวกเขาและลั่นชัตเตอร์

ถนนที่ได้รับความเสียหายด้วยสึนามิ นี้ยังคงเป็นบ้านสำหรับคนที่ใช้ชีวิตในทะเล ที่จะไม่ยอมแพ้ต่อชตาชีวิตของพวกเขาในมหาสมุทร เด็กๆกำลังวิ่งอยู่บนฝั่งที่ล้อมรอบด้วยเสียงคลื่น ทะเลที่คร่าชีวิตผู้คนจำนวนมากในวันนั้น ในปี 2011 ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ช่วยชีวิตผู้คนอีกมากมายเช่นกัน

แม้กระนั้นภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวก็ ที่เคยมีมายาวนานก็ยังคงดำเนินต่อไปเช่นเดิม วันนี้เป็นวันที่ 7 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันที่มีการเฉลิมฉลอง Star Festival ในปฏิทินเก่าของญี่ปุ่น เป็นวันที่มีการฌฉลิมฉลองมากมายไปตามถนน ปีที่ผ่านมากลุ่มผุ้จัดงานในเขตนั้นต้องเดินขบวนแยกกัน เพราะถนนถูกตัด ด้วยกองขยะและเศษหินที่ใช้ในการฟื้นฟู ในปีนี้ทุกสิ่งอย่างล้วนมีความลงตัว บนถนนที่สร้างขึ้นใหม่ เต็มไปด้วยการประดับประดาตลอดเเนว เสียงตะโกนและบทสวด ผสมกับพลังเสียงสะท้อนจากขลุ่ยและกลองญี่ปุ่น และขบวนพาเหรดเทศกาลตามเส้นทางสู่การฟื้นฟู

ฉันมาเดินทางมาที่นี่ซึ่งไม่ได้มาเพื่อถ่ายภาพโดยตรง แต่ก้ถ่ายภาพเพื่อให้คนอื่น ๆ รู้สึกถึงวิถีชีวิตในเมืองนี้ร่วมกับฉัน ว่าเราเรียนรู้อะไรจากเมืองนี้ได้บ้าง มันคืออะไรที่ทำให้ฉันอยากกลับมาอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไป ฉันหวังว่าจะมีคนจำนวนมากได้พบกับชาวเมืองนี้ผ่านภาพถ่ายที่ฉันถ่ายภาพ

M.Zuiko Digital ED 25mm F1.2 PRO

M.Zuiko Digital ED 25mm F1.2 PRO

เลนส์มาตรฐานไวแสงสูง พร้อมประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยการใช้ชิ้นเลนส์พิเศษมากมาย

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC