GLOBAL PRO GALLERY

Lisa Michele Burns

ดูโปรไฟล์

น้ำทะเลสีน้ำเงินอมเขียวมาบรรจบกับสันทรายสีส้มไหม้ของทะเลทรายที่แห้งแล้งเป็นทิวทัศน์ที่มองไกลสุดลูกหูลูกตา ชายฝั่งทะเลตะวันตกของออสเตรเลียยาวกว่า 10,000 กม. และสิ่งที่กระจัดกระจายไปตามชายฝั่งก็คือสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติหลายแห่งตั้งแต่มรดกโลกแนวปะการังนิงกาลูจนถึงแท่งหินแหลมในอุทยานแห่งชาตินัมบัง
สีสัน พื้นผิว และลวดลายที่มองเห็นในทิวทัศน์เป็นแรงบันดาลใจให้กับงานของฉันตลอดมา ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ของน้ำ พื้นทะเลที่เป็นรอยหยักตามคลื่น ธารน้ำแข็งหนาวจัด หรือดวงอาทิตย์ขึ้นเหนือสันทรายในทะเลทราย ฉันชอบความท้าทายที่ต้องเผชิญเมื่อทำงานกับองค์ประกอบธรรมชาติและสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย
กล้อง Olympus OM-D E-M1 Mark II เป็นกล้องในอุดมคติที่ฉันจะนำติดตัวไปผจญภัยทั่วโลกเนื่องจากทนทานต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าและยังมีน้ำหนักเบาทำให้ฉันไปได้ไกลกว่าในการสำรวจโลกธรรมชาติที่เข้าถึงได้ยาก
เมื่อจับคู่กับเลนส์สองตัวที่ฉันชอบใช้ถ่ายภาพทิวทัศน์ นั่นคือเลนส์ฟิชอาย M.Zuiko PRO 8mm F1.8 และเลนส์ซูมมุมกว้าง 7-14mm F2.8 ฉันก็เพิ่งออกสำรวจปะการังแนวชายฝั่งในออสเตรเลียตะวันตกเมื่อไม่นานมานี้ การถ่ายภาพคลื่นสันทรายตอนดวงอาทิตย์ขึ้น หินปูนที่ขรุขระตอนดวงอาทิตย์ตก และการกระโดดลงในแอ่งน้ำใสด้วยเฮ้าส์ซิ่งถ่ายใต้น้ำ PT-EP14 ระหว่างวันทำให้ฉันได้ภาพที่แตกต่างกันสุดขั้วด้วยกล้อง E-M1 Mark II ตัวนี้
ตอนเลือกหาสถานที่ ฉันพบว่าอ่าวชาร์กมีความโดดเด่น และฉันรู้ว่าจะถ่ายภาพความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่สวยงามนี้อย่างไร ฉันต้องถ่ายจากบนท้องฟ้า เมื่อเครื่อง Cesna 206 บินขึ้นและมองจากที่นั่งด้านหลังซึ่งไม่มีประตู ฉันเห็นภาพสีสันสดสวยสุดลูกหูลูกตาไล่เรียงจากน้ำทะเลจนถึงทราย ลมกรรโชกแรงเข้ามาในห้องโดยสารแต่ระบบป้องกันภาพสั่นแบบ 5 แกนของกล้องทำให้ฉันรู้ดีว่าไม่มีปัญหาในการถ่ายภาพให้คมชัดแม้ในเครื่องบินเล็กที่ฝ่าแรงลมก็ตาม
ภาพทิวทัศน์ที่หลากหลายซึ่งถ่ายด้วยอุปกรณ์ที่มีความสามารถรอบด้านเป็นหนึ่งในภาพชุดที่ฉันชอบมากที่สุดจนถึงทุกวันนี้

OM-D E-M1 Mark II

OM-D E-M1 Mark II

เปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจ แห่งโลกของการถ่ายภาพ กับการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง: Olympus OM-D E-M1 Mark II

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC