GLOBAL PRO GALLERY

Lars Johnson

ดูโปรไฟล์

การได้ถือเลนส์ใหม่ล่าสุด M.Zuiko Digital ED 17mm F1.2 PRO ในมือ มันไม่เพียงเเค่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่เป็นอะไรที่ฉันรอมานาน ฉันเป็นแฟนตัวยงของ M.Zuiko Digital 17mm F1.8 และแน่นอนว่าเป็นหนึ่งในเลนส์ที่ใช้บ่อยมากที่สุดของผม แม้ว่าเลนส์ 17mm F1.8 จะมีความสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว แต่การมาของเลนส์ PRO ที่มีทางยาวโฟกัสเท่ากันนี้ เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก ผมมีความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพวงร็อคและดนตรี ที่ผมทัวร์กับวงดนตรีและอยู่ในสถานการณ์ที่ท้าทายมาก และสภาพแสงค่อนข้างโหดร้าย การมีเลนส์ PRO ที่มีการ Sealing ป้องกันสภาพอากาศต่างๆ และให้แสงที่มากขึ้นที่ F1.2 ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป และรู้สึกยินดีเเละมีความสุขอย่างมากเมื่อพบว่า มันให้ภาพถ่ายที่คมชัด เเม้จะเปิดรูรับแสงกว้างสุดที่ F1.2 ก็ตาม

ซึ่งอาจเป็นข้อได้เปรียบที่ดีที่สุดของเลนส์ อาจไม่ใช่เรื่องของความคมชัดเพียงอย่างเดียว แต่เป็นฉากหลังที่นุ่มนวลราบรื่น การถ่ายภาพที่รูรับแสงกว้างของเลนส์จะสร้างโบเก้ที่สวยงามซึ่ง Olympus เรียกว่า Feathered bokeh คื่อสิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริงจากคำดังกล่าว เมื่อเปรียบเทียบเลนส์ 17mm F1.2 PRO กับเลนส์อื่นๆ ในตลาดแล้ว ผมพบว่าเลนส์สามารถสร้างโบเก้ที่สวยงามและนุ่มนวล เมื่อเทียบกับโบเก้ที่เห็นได้ตามปกติจากเลนส์ทั่วไป

คุณภาพของโครงสร้างตัวเลนส์เอง ก็เทียบเท่ากับเลนส์ PRO ตัวอื่น โดยมีทั้งความเเข็งเเรง เเละการหมุนแหวนปรับโฟกัสที่ราบรื่น นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันสภาพอากาศในแบบต่างๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือฝน (หรือเครื่องดื่มบนรถทัวร์) ก็จะไม่ก่อปัญหาต่อเลนส์ สิ่งเหล่านี้นี่ให้ความสะดวกสบายขณะอยู่บนท้องถนนและเป็นเพื่อนคู่ใจที่สมบูรณ์แบบสำหรับ OM-D E-M1 Mark II ของผม

ผมรู้สึกดีเป็นอย่างมากเมื่อได้เพิ่มเลนส์ตัวนี้ในกระเป๋ากล้องของผม ผมค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะกลายเป็นเลนส์ 3 ตัวที่ผมได้ใช้งานบ่อยที่สุด โดยส่วนใหญ่ผมจะใช้ช่วงทางยาวโฟกัสครอบคลุมเลนส์อยู่สามตัว M.Zuiko Digital ED 17mm F1.2 PRO, M.Zuiko Digital ED 25mm F1.2 PRO และ M.Zuiko Digital ED 75mm F1.8 ที่ผมไว้ใจ ซึ่งผมใช้สำหรับงานส่วนใหญ่ของผม

M.Zuiko Digital ED 17mm F1.2 PRO

M.Zuiko Digital ED 17mm F1.2 PRO

เลนส์ไพร์มมุมกว้างไวแสงสูงพร้อมพลังการถ่ายทอดรายละเอียดที่ยอดเยี่ยม

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC