GLOBAL PRO GALLERY

Koji Nakano

ดูโปรไฟล์

บริเวณซีกโลกใต้ของทวีปออสเตรเลียเป็นแผ่นดินโบราณที่แยกตัวมาจากแผ่นเปลือกโลก Gondwana ขนาดมหึมาซึ่งก่อกำเนิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการวิวัฒนาการของพืชและสัตว์ ขณะที่นกอพยพสามารถบินขึ้นไปทางตอนเหนือในช่วงฤดูหนาวได้ ทวีปออสเตรเลียจึงเป็นสถานที่พิเศษที่รวบรวมนกนานาชนิดมากกว่า900 สายพันธุ์

ด้วยแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพของผม ผมตั้งใจไปเยี่ยมชม 2 พื้นที่ที่มีความหลากหลายของสายพันธุ์ของนกนานาชนิด นั่นคือ เกาะ Lord Howe และทางตอนกลางของCairns เกาะ Lord Howe เป็นเกาะขนาดเล็กห่างจากชายฝั่งทะเล Tasman ทางตะวันออกของออสเตรเลียประมาณ 600 กม. ซึ่งมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเพื่อรักษาระบบนิเวศเอาไว้ การเดินทางไปยังเกาะนี้คุณต้องขึ้นเครื่องบินใบพัดขนาดเล็กซึ่งมีข้อจำกัดในเรื่องสัมภาระเดินทางและครั้งนี้ผมเดินทางไปกับระบบของ OM-D ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาซึ่งสามารถนำอุปกรณ์ที่หลากหลายรวมถึงเลนส์แบบ super-telephoto ไปด้วยได้ ด้วยระบบของ OM-Dที่มีความคล่องตัวเป็นอย่างมากทำให้ผมสามารถขี่จักรยานไปรอบๆเกาะเพียงกระเป๋าใบเดียวได้อย่างสบายๆ อีกทั้งด้วยระบบโอโต้โฟกัสที่ยอดเยี่ยมของกล้อง OM-D E-M1X ทำให้ผมสามารถถ่ายภาพใบพัดของเครื่องบินที่กำลังพัดได้อย่างสวยงาม

จุดหมายถัดไปของผมคือบริเวณพื้นที่ของ Cairns ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทางตอนเหนือสุดของออสเตรเลียซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศไม่ว่าจะเป็นป่าฝน บึง ที่ราบลุ่มแม่น้ำและปะการัง ซึ่งกลายเป็นที่อยู่ของนกหลากหลายสายพันธุ์ การถ่ายภาพนกบริเวณนี้ผมใช้กล้อง E-M1X จับคู่กับเลนส์ 300mm F4.0 IS PRO และเทเลคอนเวอร์เตอร์ MC-14 กำลังขยายภาพ1.4x คล้องบนไหล่พร้อมกับถ่ายภาพขณะเดินหานกไปด้วย เมื่อรวมกับระบบกันสั่น5แกน ที่มีประสิทธิภาพระดับสูงและอิเล็กทรอนิกส์ชัตเตอร์ที่ป้องกันภาพสั่นในขณะที่ถ่ายภาพที่ความเร็วชัดเตอร์ต่ำที่1/30 หรือ 1/15 วินาทีโดยไม่ใช้ขาตั้งกล้องโดยถ่ายที่ระยะ 840มม.(เทียบเท่า35มม.) super-telephoto F5.6

รูปแบบที่กะทัดรัดของกล้อง E-M1X ช่วยให้การถ่ายรูปของผมมีความคล่องตัวสูง เมื่อรวมกับระบบโอโต้โฟกัสที่มีประสิทธิภาพสูงและระบบกันสั่นที่อยู่บนกล้องชนิดเปลี่นนเลนส์ได้ กล้อง E-M1X จึงเป็นเพื่อนรู้ใจของผมในการออกทริปดูนก

OM-D E-M1X

OM-D E-M1X

OM-D E-M1X ประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงที่ตอบสนองทุกที่ทุกเวลา

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC