GLOBAL PRO GALLERY

Izumi Hirota

ดูโปรไฟล์

ผมค้นหาตัวเองโดยการออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆหรือมองหาภาพในสไตล์ที่ชื่นชอบและต้องการจะถ่ายทอดออกมา ขั้นตอนสำหรับถ่ายภาพของผมสอดคล้องกันโดยไม่คำนึงถึงสถานที่ เนื่องจากวิธีการทำงานของผมเป็นไปตามแบบเดียวกันทุกครั้งจนบางคนมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา ตาผมมักจะมองไปที่แสงและเงาตามสถานที่ต่างๆและถ่ายภาพบรรยากาศและสภาพแวดล้อมออกมา การนั่งพักอยู่ในจุดใดจุดหนึ่งเพื่อสำรวจพื้นที่และพิจารณาถึงภาพที่อยากจะถ่ายดูเหมือนว่าจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย อย่างไรก็ตามขั้นตอนการทำงานแบบนี้เหมาะกับสไตล์การทำงานของผมและช่วยให้ผมถ่ายภาพที่ชอบได้เป็นอย่างดี

การจำกัดตัวเองในสถานที่ๆ หนึ่งเป็นเวลานานช่วยให้ผมมีปฏิสัมพันธ์และพูดคุยกับคนในพื้นที่ซึ่งมีส่วนสำคัญในการพัฒนาการทำงานของผม ”พรุ่งนี้จะมีหมอกลง” ”จะมีทะเลหมอก” ”มีคนถูกไฟไหม้ที่นั่น” ความคิดในการสร้างสรรค์บางสิ่งให้สวยงามเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผม ผมใช้เวลาอยู่กับการมองว่าถ้าหมอกค่อยๆ เคลื่อนตัวมาจุดนี้จะเป็นอย่างไร การมองการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ขณะที่ผมจะไป การถ่ายภาพแสงที่ส่องมาหาผม และมันไม่สำคัญเลยว่าผมจะเกิดที่ไหน ผู้คนในชีวิตประจำวันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในภาพของผม ผมได้นำฉากเหล่านั้นเข้ามาอยู่ในผลงานของผมซึ่งเป็นที่ๆ พวกเขาได้มอบสิ่งพิเศษราวกับเวทมนตร์ที่ทำให้ภาพของผมดูราวกับมีชีวิตขึ้นมา

ผมมักจะเดินทางอยู่ตลอดทั้งวัน ทุกวันจนผมไม่รู้ตัว อุปกรณ์ที่หนักซึ่งผมต้องแบกเอาไว้ทำให้บั่นทอนแรงจูงใจในการถ่ายภาพลง ผมจึงคิดถึงความสำคัญของระบบที่มีความกะทัดรัดและน้ำหนักเบา
ความคิดเห็นของผมเกี่ยวกับภาพรวมของกล้อง OM-D E-M1X เมื่อใช้งานคู่กับเลนส์มีน้ำหนักเบามากๆ ระบบการทำงานที่ใช้งานง่ายช่วยป้องกันความผิดพลาดที่เกิดขึ้น นอกจากนั้น AF ตัวจับวัตถุที่มีประสิทธิภาพเหมาะสำหรับการถ่ายภาพรถไฟเป็นอย่างยิ่งและที่สำคัญด้วยน้ำหนักที่เบาช่วยลดภาระให้กับช่างภาพซึ่งผมจะไม่รู้สึกเหนื่อยกับอุปกรณ์ของผมอีกต่อไป

ความสามารถในการถ่ายภาพด้วยความคิดที่ชัดเจนไม่ใช่สิ่งที่จะอ่านได้จากแค็ตตาล็อก แต่ผมคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในฐานะช่างภาพมืออาชีพงานของผมจะต้องใช้กล้อง OM-D E-M1 Mark II ที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด และความสะดวกสบายในการใช้งานง่ายอย่างเต็มประสิทธิภาพของกล้อง E-M1X สำหรับถ่ายทอดงานที่ดีที่สุดของผมในทุกๆวันออกมา

OM-D E-M1X

OM-D E-M1X

OM-D E-M1X ประสิทธิภาพการทำงานระดับสูงที่ตอบสนองทุกที่ทุกเวลา

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC