GLOBAL PRO GALLERY

Hannu Huhtamo

ดูโปรไฟล์

ฉันเป็นช่างภาพที่ชอบใช้เวลาในการเปิดรับแสงนานในการวาดภาพด้วยแสง เวลาเปิดรับแสงนานต้องการสภาพแวดล้อมที่มืดและนั่นคือสาเหตุที่ฉันค้นหาสถานที่ ที่น่าสนใจที่มีผลกระทบทางแสงน้อยที่สุด โดยปกติแล้วสถานที่ดังกล่าวจะห่างไกลและอยู่ห่างจากตัวเมือง ที่นี่ ในฟินแลนด์ มีความมืดและสถานที่ที่ห่างไกลพอที่จะเติมเต็มความต้องการเหล่านี้ แม้ว่าประเทศของเราจะมีพื้นที่มากมายสำหรับช่างภาพกลางคืน แต่ฉันยังต้องการทำภาพเส้นแสง ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไป แม้กระทั่งนอกฟินแลนด์
ในฐานะผู้ร่วมเดินทางกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของ Olympus และ Wilderness Safaris ฉันได้รับโอกาสไปเยี่ยมนามิเบียและสัมผัสกับหนึ่งในทะเลทรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทะเลทรายนามิบเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่ง ที่มองเห็นท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ชัดเจนในการถ่ายภาพทางช้างเผือกเหนือภูเขาหรือเส้นทางดาวที่มีสภาพแวดล้อมของดวงจันทร์ ฉันตื่นเต้นจริง ๆ เกี่ยวกับการที่จะได้ถ่ายภาพเส้นแสงและรูปแบบของงานของฉัน จากเมืองหลวงวินด์ฮุก ฉันบินไปทางใต้ 350 กม. ไปยังเขตสงวนแห่งชาติ Kulala ฉันพักที่ Wilderness Safaris Kulala Desert Lodge ทุกเช้า ฉันตื่นนอนตอนตี 5 เพื่อถ่ายภาพ ในแสงที่นุ่มนวลและสำรวจสภาพแวดล้อมรอบๆ ในอุณหภูมิที่ต่ำเช่นกัน

ในตอนเย็น ฉันคิดออกแบบการถ่ายภาพเส้นแสงและจัดเวิร์คช็อปที่เราจะถ่ายภาพเส้นแสงกับคนเข้าด้วยกัน พร้อมกับไกด์และแขกคนอื่น ๆ
หลังจากสนุกกับกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ใน Kulala Reserve และเยี่ยมชมพื้นที่ Sossusvlei มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะเดินทางต่อ ฉันบินไปอีก 1,000 กม. ไปยังค่าย Serra Cafema ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของนามิเบีย ริมแม่น้ำคุเนเนะที่ทอดยาวคุณจะรู้สึกถึงสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้อย่างดี และคุณสามารถมองเห็นนกหลายสายพันธุ์ และดูจระเข้ แม่น้ำเป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างแองโกลาและนามิเบีย บริเวณนี้ยังเป็นที่อยู่ของชนเผ่า Himba กึ่งเร่ร่อน ผมโชคดีมากที่จะพบกับพวกเขาในระหว่างการเยี่ยมชมของฉัน
ในฐานะช่างภาพเส้นแสง ฉันพยายามค้นหา ความสัมพันธ์ระหว่างงานของฉันและสภาพแวดล้อมที่ฉันจะสร้างบางสิ่งบางอย่าง ในทริปนี้ ทุกความคิดในการถ่ายภาพเส้นแสงมาเร็วมากเพราะฉันเข้าใจมากถึงความสำคัญของการอนุรักษ์การฟื้นฟูและปกป้องความเป็นผืนป่า ประสบการณ์ทั้งหมดเป็นแรงบันดาลใจอย่างมาก เพื่อได้ดูสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดและฟังคำแนะนำ อธิบายว่าระบบนิเวศทะเลทรายทำงานอย่างไร และมีประวัติศาสตร์อย่างไรในแต่ละภูมิภาคนั้นเป็นที่น่าสนใจ
หวังว่าฉันจะได้กลับไปนามิเบียในอนาคตอันใกล้นี้!

OM-D E-M5 Mark III

OM-D E-M5 Mark III

ตัวกล้องประสิทธิภาพสูงที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา
OM-D E-M5 Mark III มอบการถ่ายภาพแบบเต็มสเกลอย่างไร้รอยต่อ

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์ เยี่ยมชมเว็บไซต์ EC